WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.com
WEBBOARD หน้าแรก DTT : DIY-Tips-Test Drive Test Drive เนื้อหาของบทความ

Test Drive New Fortuner 2015 - New Legend of the Pride

1/9/2015 15:22| ผู้เผยแพร่: admin| เข้าชม: 2232| ความคิดเห็น: 0|ผู้เขียนต้นฉบับ: admin

คำอธิบาย: เกือบ 11 ปีสำหรับการเปลี่ยนโฉมแบบทั้งคันสำหรับ All New Fortuner 2015 คนที่ซื้อ Fortuner โฉมก่อนรุ่นแรกสุดที่เปิดตัวปลา ...
ftn-cover5.jpg

เกือบ 11 ปีสำหรับการเปลี่ยนโฉมแบบทั้งคันสำหรับ All New Fortuner 2015 คนที่ซื้อ Fortuner โฉมก่อนรุ่นแรกสุดที่เปิดตัวปลายปี 2004 คือคนที่โชคดีที่ได้ใช้รถไม่ตกรุ่นยาวนานถึง 11 ปี แม้จะมีการปรับเปลี่ยนไมเนอร์เชนจ์ หรือแต่งหน้าทาปากด้วยชุดแต่ง หรือปรับรุ่นเครื่องยนต์บ้างตามระยะการปรับเพื่อการแข่งขันก็ตาม

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การทำตลาดรถ PPV จากโครงการ IMV ของโตโยต้า (Innovative International Multi-purpose Vehicle) --- ซึ่งมีรถที่สร้างจาก platform เดียวกันถึง 3 รุ่น คือ กระบะ Vigo, รถ PPV - Pick-up Passenger Vehicle หรือรถกระบะดัดแปลงเพื่อการโดยสาร เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งสำหรับคนเมือง Innova และ PPV+SUV (Sport Utility Vehicle) อย่าง Fortuner ที่มาแทน Hilux Sport Rider ซึ่งดัดแปลงจากกระบะไฮลักซ์ Tiger อย่างเต็มตัว --- สามารถยกระดับกำลังซื้อของลูกค้าโตโยต้าเดิมได้อย่างก้าวกระโดด ก่อนหน้านั้น ใครจะเชื่อว่ารถที่มีพื้นฐานเดียวกันกับรถกระบะ สามารถเอามาดัดแปลงแต่งเติมจนสามารถขายได้แพงถึงคันละล้านห้าล้านหกในรุ่นท็อปสุด!

ความสำเร็จของ Fortuner ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องกำไร แต่ Fortuner ได้สร้างคุณค่าใหม่ให้กับตัวเองให้เป็นรถที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก ทั้งในแง่การใช้งาน และในแง่ของภาพลักษณ์แก่ผู้เป็นเจ้าของในระดับสูง เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหลายกลุ่ม โดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจ คหบดี และข้าราชการ ตั้งแต่ระดับนายกฯ อบต. ถึงระดับผู้ว่าฯ ไปจนถึงระดับนักการเมืองท้องถิ่น ที่มักจะพึ่งพา Fortuner เวลาออกตรวจงานตามท้องที่ต่างจังหวัด เพราะนอกจากความสมบุกสมบันของรถที่ "ไปได้ทุกที่ ไม่ต้องสำรวจทางก่อน" (คหบดีภูธรท่านหนึ่งเคยกล่าวไว้) ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายภายในประมาณนึงแล้ว  Fortuner ยังมีบุคลิกที่น่าเกรงขาม เสริมสถานภาพได้ไม่น้อย

และภาพลักษณ์นี้ ยังเหนือกว่าคู่แข่งรถประเภทเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด

จุดเด่นในเรื่องภาพลักษณ์ น่าจะเป็นเรื่องที่โตโยต้าให้ความสำคัญมากกับการพัฒนา New Fortuner จนออกมาเป็นโฉมปัจจุบัน ที่สโลแกนบอกชัดว่า เป็น New Legend of the Pride!

ถ้าบอกว่า Fortuner รุ่นแรกจะเป็นในตำนานสำหรับอนาคต นี่คือโฉมหน้าใหม่ของอีกตำนานนึงที่มากด้วยศักดิ์ศรีไม่น้อยกว่าเดิมแน่นอนThe Look / Inside&Out

โฉมหน้าของ New Fortuner ก็ไม่น่าจะสร้างความผิดหวังให้ผู้รอคอย!

DSCF2845 copy.jpg

DSCF2872 copy.jpg


พร้อมๆ กับความบึกบึน New Fortuner มาพร้อมกับเส้นสายที่มีสีสัน บอดี้ดูเพรียวไม่เทอะทะเป็นกล่องอ้วนๆ เหมือนก่อน หน้าหล่อ เอวคอด ท้ายยกงอนเด่น โคมไฟหน้ามาแบบน้อยๆ แต่งามด้วย Bi Beam LED ที่สว่างแจ่มทั้งไฟสูงไฟต่ำ สวยบาดใจพอๆ กับไฟท้ายที่ไม่ได้เป็นก้อนอีกต่อไป แต่เป็นเส้นสาย LED เพรียวยาวข้างละสองเส้น โดดเด่นชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลากลางคืน ท้ายด้านบนมีสปอยเลอร์พร้อมไฟเบรคดวงที่สามติดมาให้ทุกรุ่น ทำให้ด้ายไม่ตันและดูสะโอดสะองขึ้น กระจังหน้าโครเมียมแนวนอน 3 ซี่ ตีประกบด้วยกรอบโครเมียมหนาแนวตั้งที่ลากลงมาจากไฟหน้าทั้งสองข้าง ดูรับกันดี จะมีที่ไม่ค่อยจะไปด้วยกันได้เท่าไหร่ก็กรอบโครเมียมทรงคางหมูอย่างหนารอบไฟสปอร์ตไลต์บนสเกิร์ตหน้าทั้งสองข้าง แต่ก็ทำให้ดูห้าวขึ้น อารมณ์คล้ายๆ กับ New Vellfire มันไม่สวยด้วยตัวมันเอง แต่มันกลับเสริมบุคลิกให้ดูน่าเกรงขามอย่างประหลาด

DSCF2908 copy.jpg

[attach]13900[/attach]


การออกแบบภายในใหม่หมดจด ไม่เหมือนรุ่นก่อนที่ลองคอนโซลเดียวกับ Vigo มาทั้งก้อน New Fortuner ให้ความสำคัญกับคนขับและผู้โดยสารทั้งหน้าและหลังมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คอนโซลหน้าเป็นพลาสิกดูดี สลับกับหนังเทียมเดินด้ายโชว์หรู พร้อมการจัดแบ่งพื้นที่ให้ดูเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้นตามแนบตั้ง ดีไซน์มาแบบเยอะๆ แต่กลับไม่รกหูรกตา ทันทีที่ขึ้นนั่งตอนหน้าจะรู้สึกทันทีว่า เป็นดีไซน์ที่ตั้งใจทำให้คนนั่งรู้สึกว่าให้มาเยอะ ดูอลังการ และเกินความคาดหมาย แม้ว่าเราจะเห็นภาพมาก่อนแล้ว แต่เจอของจริงก็ยังรู้สึกว่ามันเหนือกว่าที่เห็น จริงๆ ก็ไม่อยากจะให้คำนี้ แต่คงต้องบอกตรงๆ ว่า นั่งแล้วรู้สึกรวยดี

DSCF3179 copy.jpg

DSCF3190 copy.jpg


นอกจากการกล้าเล่นกับสีทูโทน ทั้งคอนโซลและเบาะนั่งแล้ว เสากลางหุ้มหนังที่ขนาบคอนโซลกลางสองข้างมันแสดงถึงความกล้าที่จะฉีก เป็นความรู้สึกเดียวกับที่ Porsche Cayenne ออกแบบคอนโซลที่ดูแหวก ดูต่างดาว ใน New Fortuner ยังไม่ต่างดาว แต่ความแหวกที่เป็นอยู่นั้นดูกลมกลืนมากกว่า สลัดภาพของความเป็นรถที่มีพื้นฐานจากรถกระบะหมดสิ้น ความดูหรูหรา ยังมีมากกว่ารถเก๋งซีดานอีกหลายรุ่น ขณะที่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ยังได้ และได้มากกว่าเดิมด้วย

DSCF3212 copy.jpg

[attach]13912[/attach]

IMAG2131 copy.jpg

DSCF3168 copy.jpg

เบาะแถวสองของ New Fortuner ดีกว่าเดิม สามารถเอนลงได้มาก และนั่งสบายกว่าเดิมด้วยองศาที่เทลงมากกว่า ระดับของพักแขนกลางสูงกำลังดี และมีที่วางแก้วซ่อนอยู่ สะดวกต่อการใช้งาน ขณะที่ที่พักแขนของเบาะหน้าค่อนข้างเตี้ยไปหน่อย เวลาต้องใช้โทรศัพท์มือถือ (บางขณะคนโดยสารเยอะไม่สามารถใช้ bluetooth) จะเมื่อยมากเพราะมันเตี้ย วางศอกลงไปแล้วจม โทรไม่ถนัดเลย แต่ถ้าวางพักแขนปกติก็ไม่มีปัญหา

DSCF3172 copy.jpg

IMAG2133 copy.jpg


เบาะแถวสาม แคบและเตี้ยกว่าเดิมเล็กน้อย เพราะดีไซน์ด้านนอกที่บีบเข้าให้เพรียวลง ผมสูง 177 หัวชนเข่าชน กับคนตัวเล็กหรือเด็กๆ คงพอจะนั่งได้สบายในระดับหนึ่งแม้จะยืดขาไม่ได้มาก แต่ที่ต้องชมคือการพับเบาะ เบาะกลางพับเพื่อเข้าไปนั่งตอนสามพับง่ายดายเหมือนเดิม เมื่อเปิดท้ายแล้วจะพับเบาะแถวสามขึ้นเพื่อขนของ เดิมต้องใช้แรงเยอะในการพับเบาะขึ้นไปเกี่ยวตะขอด้านบน ใน New Fortuner แม้จะพับด้วยวิธีการเดิม แต่การพับขึ้นนั้นไม่ต้องออกแรงดึงมากเหมือนก่อน ดึงสายปลดล็อกเบาะจากฮุกที่พื้นแล้วเบาะจะเด้งขึ้นผ่อนน้ำหนักด้วยตัวเองส่วนหนึ่ง เหมือนจะมีสปริงซ่อนอยู่ นับว่าสะดวกประทับใจผู้คนมาก

DSCF3167 copy.jpg

DSCF3163 copy.jpg

DSCF3161 copy.jpg

DSCF3160 copy.jpg


ระบบแอร์ New Fortuner ทุกรุ่นย่อยเป็นแอร์ออโต้หมด และที่ดีมากคือสามารถควบคุมการเปิดปิดแอร์ได้ทั้งจากคอนโซลหน้า และจากคอนโทรลที่ฟ้าเพดานเหนือที่นั่งแถวสอง พร้อมไฟส่องสว่างแบบ LED ขาวที่สว่างมากมาย ปุ่มเปิดปิดแอร์แถวสองยังสามารถเบา-เร่งพัดลมแอร์ หรือจะเลือกเปิดออโต ก็ยังได้อีกด้วย นับว่าสะดวกมาก

DSCF3209 copy.jpg

DSCF3206 copy.jpg

IMAG2024 copy.jpg

ภายในภาพรวมไม่มีอะไรให้ติ ยกเว้นปุ่มพวงมาลัยด้านขวาสุดที่มักจะถูกกดโดยไม่ตั้งใจ เพราะมือขวาของคนขับจะอยู่ที่ 14 นาฬิกา ปุ่มขวาบนสุดจะวางชิดไปหน่อย และพวงมาลัยในส่วนวงที่เป็นยูรีเทนสีดำ มี texture สากๆ เยอะไปหน่อย คนมือบางจะรู้สึกรำคาญอุ้งมือมาก


Facilities & Options

[attach]13908[/attach]

ฟังก์ชั่นการใช้งาน นับว่าไม่ค่อยมีอะไรขัดอกขัดใจ แม้ที่ปัดน้ำฝนจะเป็นแบบหน่วงเวลา ไม่เป็นออโต้ แต่อื่นๆ ก็พอมองข้ามได้ ไฟหน้าก็เป็นออโต้ พร้อมระบบ follow-me-home หน่วงเวลาให้ไฟหน้ายังคงเปิดไว้ระยะหนึ่งจึงดับเอง, ไฟต่ำปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ (คำนวณตามน้ำหนักบรรทุก ไม่ให้ไฟแยงตารถสวนหรือรถคันหน้า), ไฟสูงเป็น LED เหมือนไฟต่ำ ยกไฟทีสว่างขาวพรึ่บ (เปิดใส่รถสวนมานี่ตาบอดกันได้ชั่วครู่ชั่วคราว), เบาะไฟฟ้าคู่หน้า และเบาะคนขับปรับได้ 8 ทิศทาง เพื่อความเหมาะสมตามสรีระคนขับ, พวงมาลัยปรับได้ทั้ง สูง-ต่ำ และเข้า-ออก (Tilt & Telescopic), ประตูท้ายเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบป้องกันการหนีบ สามารถเปิด-ปิดได้จากทั้งปุ่มที่คอนโซลด้านขวาของพวงมาลัย จากรีโมท และจากด้านท้ายเอง นับเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งใน All New Fortuner ดีพอกับการที่แผงบังแดดทั้งสองด้านมีไฟมาพร้อม ไม่ต้องให้บ่นอีกต่อไป เช่นเดียวกับกระจกออโต้พร้อมป้องกันการหนีบ ครบพร้อมทั้ง 4 บาน

DSCF2929 copy.jpg

การจัดออปชั่นของ New Fortuner ถือว่าเป็นมิติใหม่ของโตโยต้า เพราะไม่ต้องมีกั๊กอะไรให้เสียดายกันอีกต่อไป ทุกรุ่นตั้งแต่ถูกสุดถึงแพงสุด จะมีออปชั่นเกือบจะเหมือนกันหมด ยกเว้นแค่ในรุ่น 2.8V ขับสี่ตัวท็อปสุด จะมีเพียงระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DAC ที่ไม่มีอยู่ในรุ่นอื่น และในรุ่น 2.8V ขับสอง ก็จะมี cruise control (เมืองไทยใช้น้อย) และ engine auto start-stop (คงหาคนชอบยาก สตาร์ทปุ๊บปิดปั๊บ) ที่รุ่นอื่นๆ รองลงมาไม่มี แค่นั้นเอง นอกนั้นจัดมาให้ครบๆ เหมือนกันหมด ไม่ต้องมาเลือกว่ารุ่นไหนหน้าจอ Navigator หรือเป็นวิทยุธรรมดา หรือไฟหน้าที่แต่เดิมต้องรุ่นท็อปถึงจะจัดแบบ Bi-Xenon ให้ อะไรแบบนั้น

Smart Entry และ Push Start ก็เช่นเดียวกัน จัดมาให้พร้อมในทุกรุ่น และ Smart Entry ก็ให้แบบสองประตูครบๆ เหมือนชาวบ้านเค้าแล้ว (Camry Minorchange ยังคงให้แค่ด้านเดียวเหมือนเดิม!? พ่อเจ้าประคุณทูนหัว...) มาพร้อม welcome light ที่กระจกมองข้าง ส่องสว่างเรื่อๆ ให้จากด้านล่างของกระจกมองข้างเมื่อกดเปิดล็อกรีโมท แลดูหรูหราดีงาม

S__7331944.jpg
ไฟ welcome light ใต้กระจกมองข้าง
S__7331945.jpg

IMAG2035 copy.jpg

IMAG2024 copy.jpg

สีสันของคอนโซล และจอหน้าปัทม์ นับว่าสวยงามกลมกลืน กับโทนสีฟ้า หน้าจอ MID 4.5 นิ้วก็มาพร้อม information ที่มีประโยชน์ เลื่อนดูได้สะดวก และ GUI (Graphic User Interface) ก็สวยงาม ดูง่าย เพิ่มความหรูหราเหมือนรถเก๋ง หรือ SUV ราคาแพง นอกจากข้อมูลการขับขี่พื้นฐาน เช่นการกินน้ำมัน ระยะทางโน่นนี่นั่นแล้ว ยังบอกทิศทางเหนือใต้ออกตก และชื่อเขตพื้นที่หรือชื่อถนนที่กำลังวิ่งอยู่ด้วย โดยเป็น่ข้อมูลที่ sync มาจากจอ DVD-Navigator แบบสัมผัสขนาดใหญ่เบิ้มที่ทำงานได้สะดวกดี แม้จะมีอาการหน่วงของปุ่มสัมผัสมากไปหน่อย แม้จะตั้งให้ไวสุดแล้ว

The Power

DSCF3224 copy.jpg

DSCF3222 copy.jpg

โตโยต้าทิ้ง 3.0 ลิตรเดิมไปแล้วเรียบร้อย เครื่องยนต์ดีเซลของ New Fortuner เป็นเครื่องยนต์ใหม่ทั้งรุ่น 2.4 ลิตร และ 2.8 ลิตร แต่ยังคงเครื่องเบนซิน 2.7 ตัวเดิมไว้เป็นทางเลือก เครื่อง 2.8 ลิตรที่ได้มาทดสอบเป็นเครื่องยนต์รหัส 1GD-FTV (High) 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC VN Turbo และ Intercooler 2,755 c.c. ให้กำลังสูงสุด 130 กิโลวัตต์ หรือ 177 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที หัวฉีดไดเร็คอินเจคชั่น แบบคอมมอนเรล และระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ ซิกม่าโฟร์ ซึ่งมี 3 โหมด คือโหมด H2 ขับเคลื่อน 2 ล้อ, H4 ขับเคลื่อน 4 ล้อ สำหรับสภาพถนนเปียกลื่นและลูกรัง และระบบ L4 ขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับเส้นทางวิบากหรือเส้นทางที่ต้องการพลังการขับเคลื่อนสูง ทั้ง 3 โหมดมีปุ่มลูกบิดปรับเลือกได้ตามสะดวก

DSCF3221 copy.jpg

DSCF3218 copy.jpg


New Fortuner มาพร้อมกับปุ่ม Power และ Eco เผื่อไว้สำหรับการขับขี่ที่หลากหลายเพิ่มขึ้น หากไม่เลือกทั้งสองโหมด ก็จะเป็นโหมดปกติ เครื่องยนต์ใหม่ 2.8 ออกตัวได้ดี แต่ในรอบเครื่องต่ำจะมีเสียงเครื่องยนต์สะท้านค่อนข้างดัง พอพ้นเกียร์ 2 ไปแล้วกำลังส่งจะเร่งได้อย่างรวดเร็วว่องไว พริบตาเดียวก็สามารถทำความเร็วทะลุ 100 ได้ และจากนั้นอีกเพียงอึดใจเดียวก็สามารถวิ่งทะลุ 160 ได้แบบไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว โดยที่รถยังคงนิ่งและแน่นอยู่ ขณะทีการเปลี่ยนเกียร์ Sequential Shift ก็ลื่นดีพอสมควร ไม่มีอาการตัวโยกหน้าโยกหลัง เมื่อเปลี่ยนไปใช้ Paddle Shift ในโหมด Sport (S) ก็ทันใจดี เล่นได้อย่างมีเหตุมีผลทั้ง 6 เกียร์
DSCF3211 copy.jpg

DSCF2733 copy.jpg

ความแรงของเครื่อง 2.8 จะยิ่งมาไวมากขึ้น และแทบจะไม่มีอาการสะท้านดังของเครื่องยนต์เลยเมื่อปรับโหมดเป็น Power ขับสนุกมันถึงใจทุกย่านความเร็ว รอบมาไวแบบไม่ต้องรอในทุกเกียร์ แต่ก็ต้องแลกกับความกินน้ำมันมากขึ้น จากโหมดปกติ (ไม่กดทั้ง Eco และ Power) นอกเมืองวิ่งสบายๆ อยู่ที่ 10 กิโล/ลิตร ก็จะกินน้ำมันขึ้นตามความรอบจัดของมัน (เท่าไหร่ไม่ได้วัด)

เครื่องยนต์แรงดีไม่มีตก แต่ถ้าแช่ที่ความเร็ว 140 ขึ้นไปนานๆ แม้บนมอเตอร์เวย์ที่ไม่ได้ต้องเปลี่ยนเลนบ่อยๆ ก็จะรู้สึกว่าต้องใช้ข้อมือให้การถือพวงมาลัยมากขึ้น เมื่อยง่ายมากขึ้น เพราะน้ำหนักพวงมาลัยกับความเร็วรถไม่สัมพันธ์กันสักเท่าไหร่ ส่งผลให้การขับรถทางไกลเหนื่อยและเมื่อยข้อมือพอสมควร

แต่อย่างไรก็ตาม การขับขี่โดยรวมถือว่ามั่นคง ช่วงล่างคู่หน้าเป็นแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง และคู่หลังเป็นแบบโฟร์ลิงค์คอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง ไม่นุ่มมาก มีออกกระด้างเล็กน้อย แต่ถ้าแบบน้ำหนักบรรทุกหน่อยก็จะนุ่ม และแน่นดี เข้าโค้งแรงๆ ไม่มีวูบไหวมากเหมือนรุ่นก่อน แต่และที่ดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดมากคือเบรคที่เอาอยู่ทุกย่านความเร็ว เบรคนุ่ม ไม่มีหน้าทิ่ม และมั่นใจมากขึ้นอย่างที่รู้สึกได้ พร้อมระบบรองรับความปลอดภัยที่จัดมาให้ครบ ทั้ง BA EBD ABS VSC TRC , ถุงลมนิรภัย มาแบบเต็มๆ ทั้งผู้โดยสารคู่หน้า ถุงลมหัวเขาผู้ขับ และม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง และในตัวท็อปตัวนี้ จะพิเศษด้วยระบบ A-TRC หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรีแบบ Advance ด้วย

DSCF2745 copy.jpg

ทัศนวิสัยการขับขี่ของ New Fortuner ด้วยความสูงของมัน บวกกับล้อ/ยางขนาด 265/60R18 ก็ทำให้มุมมองดีมาก มองเห็นรถคันถัดๆ ไปได้อย่างง่ายดาย ถ้าไม่โดนรถใหญ่อย่างรถบรรทุกหรือรถบัส หรือพวกเดียวมาวิ่งอยู่ข้างหน้า ก็มองผ่านได้ตลอด แต่ความสูงของมันก็เป็นอุปสรรคในการที่จะมองด้านข้างรถตัวเองได้อย่างทั่วถึงเช่นกัน พื้นถนนด้านล่างข้างรถไม่ต้องพูดถึง ถ้าไม่ปรับกระจกลดมุมลงก็ไม่มีทางมองเห็น ถ้าโตโยต้าใส่ BMS -Blindspot Monitoring System มาให้ด้วยก็จะเพอร์เฟ็คConclusion & Verdict

DSCF2899 copy.jpg

DSCF2729.jpg

DSCF2789 copy.jpg

DSCF2783.jpg

DSCF2810 copy.jpg

สรุปโดยรวม New Fortuner เป็นการพลิกโฉม PPV อย่างมีนัยยะสำคัญ มีการพัฒนาเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ ระบบเบรค และช่วงล่างที่ชัดเจนขึ้น ควบคู่ไปกับรูปลักษณ์ที่สวย สง่า และลงตัวกว่าเดิม (แม้จะไม่ได้ดูลงตัวที่สุดในด้านดีไซน์) ภายในได้รับการปฏิวัติการออกแบบอย่างลงตัวทั้งความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความกล้าที่จะใส่ความเหนือคาดให้ได้อึ้งกันไปกับความรู้สึกภูมิฐาน โอ่อ่า หรูหรา แบบไม่เกรงใจรถเก๋งระดับหรู นอกจากนั้น ยังได้ใจในเรื่องการจัดออปชั่นที่ทำให้คนซื้อเลือกง่าย ไม่ต้องพะวงการกั๊กออปชั่นที่เป็นแนวทางที่โตโยต้ามักจะยึดมาตลอดในรถทุกรุ่น กับ New Fortuner ลูกค้าแค่เลือกเครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อนว่าจะเอาขับสองหรือขับสี่เท่านั้น เพราะออปชั่นที่รุ่นท็อปมีให้ แทบจะไม่แตกต่างจากรุ่นอื่น และก็อาจจะไม่ใช่ออปชั่นที่สลักสำคัญสำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ด้วยซ้ำ

และท้ายที่สุด นัยยะที่สำคัญที่สุดคือ New Fortuner ได้เพิ่มความแข็งแกร่งด้านภาพลักษณ์ของรถ Fortuner ที่ขับไปไหนใครก็เกรงใจ เพราะความน่าเกรงขามของรูปลักษณ์และแบรนด์ Fortuner ให้เพิ่มมากขึ้นจากเดิมไปอีก ก็น่าจะไม่ยากที่จะพยากรณ์ว่า New Fortuner รุ่นนี้จะอยู่ยั้งยืนยงเป็นอันดับหนึ่งในตลาดรถ PPV ของไทยได้ต่อไปอีกนับ 10 ปีแน่นอน


------
ดูเปรียบเทียบรุ่น Toyota Fortuner ที่ http://www.toyota.co.th/model/fortuner

DSCF2759 copy.jpg
DSCF2830 copy.jpg
DSCF2875 copy.jpg
DSCF2881 copy.jpg
DSCF2886 copy.jpg
DSCF2914 copy.jpg

ทำไปได้

จัดไป
1

โอ้โห! สุดยอด
1

เยี่ยมมาก

ไม่รู้เรื่อง

มีผู้แสดงความรู้สึก (2 คน)

หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2018 -:- 15 Years Anniversary

GMT+7, 18/6/2018 14:59 , Processed in 0.122825 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน