WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.com
   
ดู: 9199|ตอบกลับ: 0

เทคนิคขับรถในหน้าหนาว

[คัดลอกลิงก์]

89

กระทู้

0

เพื่อน

431

เครดิต

Conqueror

Rank: 3Rank: 3

ออนไลน์
24 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
1/7/2021
ลงทะเบียน
27/6/2019
โพสต์
89
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 30/11/2019 14:21:38 |ดูโพสต์ทั้งหมด
หลายคนเวลาที่เอ่ยถึงหน้าหนาวก็มักจะจินตนาการไปถึงท้องฟ้าใสๆแดดจัดและอากาศสดสะอาด แต่อย่างไรก็ดี หากว่าคุณไปเที่ยวหน้าหนาวไปขับรถขึ้นดอยที่ไหนสักที่ อาจจะพบว่ามีหมอกลงจัด และเมื่อหมอกลงก็ทำให้พื้นถนนนั้นลื่นมากไปกว่าเดิมการที่เราจะขับรถในช่วงนี้ต้องระมัดระวังมากพอสมควรวันนี้เราเลยถือโอกาสในการขับรถให้ปลอดภัยในช่วงหน้าหนาว จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน
เราต้องดูรถของเรา
การที่เรานั้นจะเช็คสภาพรถเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เราจะต้องดูว่าเวลาที่เราจะขับรถ เบรก คลัชของเรามีความพร้อมหรือไม่ หากรู้ว่าไม่พร้อมก็ต้องเอาไปซ่อมเสียก่อนและตรวจสภาพรถของเราในทุกครั้ง ไม่ว่าจะไปทางไกลหรือใกล้ก็ตามแต่
ขับรถด้วยความเร็วที่เหมาะสม
สำหรับใครที่อยากจะขับรถให้ดีหรือขับรถด้วยความเร็วที่เหมาะสม เราต้องดูว่าพื้นถนนนั้นลื่นหรือไม่หากว่าขับรถด้วยความเร็วที่มากเกินไป อาจจะทำให้ไม่เห็นว่าอะไรอยู่ข้างหน้าเรากันแน่และอาจก่อให้เกิดการขับรถไปชน รวมไปถึงมีการเบรกกะทันหันได้อีกด้วยส่งผลให้รถเสียหลักได้นั่นเอง ดังนั้นขอแนะนำว่าควรขับไม่เกิน 80กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ไม่เกิดความเสียหายมากเกินไปอีกด้วย
เราต้องเลือกเกียร์ให้เหมาะสม
ใช้เกียร์ตามความเหมาะสม เพราะว่าพื้นที่แต่ละพื้นที่ใช้เกียร์แตกต่างกันออกไปหากว่าเป็นพื้นราบก็จะใช้เกียร์ปกติ แต่หากว่าเป็นพื้นที่ลาดชันหรือทางโค้งของเขาก็อาจจะต้องเลือกใช้เกียร์หนึ่งหรือเกียร์สองจะเหมาะสมกว่าแนะนำว่าหากเราใช้เกียร์ได้แบบถูกต้องกับสภาพพื้นที่จะทำให้เรานั้นขับขี่รถได้อย่างปลอดภัย
ชะลอความเร็วก่อนจะเข้าโค้ง
สำหรับสิ่งที่หลายๆคนมองข้ามไปก็คือการชะลอความเร็วก่อนเข้าโค้ง โดยส่วนมากแล้วโค้งคือจุดที่เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง หรือบางทีก็เกิดการแหกโค้งนั่นเอง ยิ่งในช่วงหน้าหนาวแบบนี้การแหกโค้งบ่อยมาก เพราะมองไม่เห็นทัศนียภาพได้อย่างชัดเจน ทางที่ดีก็ควรลดความเร็วก่อนจะถึงโค้งเปิดไฟเพื่อให้รถที่สวนมาได้รู้ว่ามีรถจะเข้าโค้งมานั่นเอง จะได้ไม่ขับตัดโค้งและอย่าลืมว่าเวลาลงเขาหรือเข้าโค้งอย่าปลดเกียร์ว่าง  เพราะจะทำให้รถแหกโค้งได้
เราจะต้องจอดรอเพื่อให้หมอกจางลงไปก่อน
เวลาที่หมอกลงจัดๆ สิ่งที่หลายๆ คนเลือกทำก็คือการเลือกขับต่อไปทั้งที่มองไม่เห็นอะไรเบื้องหน้า แต่อย่างไรก็ดีกระจกรถหรือละอองฝ้าที่เกาะนั้นอาจจะทำให้เรามองไม่เห็นว่าอะไรเกิดขึ้นแบบนี้ควรจอดพักจะดีกว่า จะได้ไม่เกิดปัญหา อย่าลืมเปิดไฟหน้าและไฟฉุกเฉินเอาไว้เพื่อให้การขับรถนั้นปลอดภัยมากกว่าเดิม
สำหรับใครที่จะไปขับรถขึ้นเขาลองทำประกันก่อนจะดีกว่าไหม จะเลือกเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น1ชั้นสองหรือชั้นสามก็ได้หากจะเลือกชั้นสองก็ต้องดูด้วยว่าประกันรถยนต์2ที่ไหนดีหรือค้นหาในอินเตอร์เน็ตว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีบางคนมีรถกระบะก็ดูว่าประกันรถกระบะที่ไหนดีเท่านี้ก็พอแล้ว

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2019 -:- 16 Years Anniversary

GMT+7, 17/9/2021 19:35 , Processed in 0.080759 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน