WEBBOARD

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
>
เมนูเพิ่มเติม
สั่งสติกเกอร์ Camry Club หากมีปัญหาการล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน โปรดอีเมลถึง camryclub.com@gmail.comดู: 1604|ตอบกลับ: 0

โบรกเกอร์ไหนดี ที่ไม่ต้องเสียค่าโง่! ฟรี โปรดระวังโบรกเกอร์ประกันผี

[คัดลอกลิงก์]

1

กระทู้

0

เพื่อน

10

เครดิต

Newbie

Rank: 1

ออนไลน์
0 ชั่วโมง
รุ่น Camry ที่ใช้
ยื่ห้ออื่น ๆ
ล่าสุด
15/6/2017
ลงทะเบียน
15/6/2017
โพสต์
1
ทักทาย
0
โพสต์เมื่อ 15/6/2017 16:38:34 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวบริษัท ตัวแทน นายหน้าประกัน ได้หลอกลวงลูกค้าให้มาทำประกันรถ แต่เมื่อลูกค้าได้ทำประกันรถยนต์ กับบริษัท ตัวแทน นายหน้าแล้ว กลับไม่ยอมส่งเอกสารดำเนินเรื่องไปยังบริษัทที่เอาประกัน อีกทั้งยังเก็บเงินที่ลูกค้าจ่ายเบี้ยประกันรถเข้ากระเป๋าตนเอง ทำให้ผู้ทำประกันไม่ได้รับความคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถถูกเฉี่ยวชน ต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งของตนเองและคู่กรณี เรามีวิธีป้องกันโบรกเกอร์ผีได้ง่ายๆ เพียงศึกษาหาข้อมูลสักนิดคุณจะไม่มีวันโดนหลอก
การหลอกลวงของโบรกเกอร์ผี
ตัวอย่าง: ประกันชั้น 1 เบี้ยกรมธรรม์ ราคา 25,000 บาท หากเป็นโบรกเกอร์ทั่วไปจะมีส่วนลดเบี้ยประกันหรือของแถม Gift Voucher ให้ลูกค้าตามความเหมาะสมไม่เกินความเป็นจริง แต่บริษัท โบรกเกอร์ผี จะเสนอขายกรมธรรม์ที่ถูกกว่าบริษัทโบรกเกอร์เจ้าอื่นๆ เช่น ประกันชั้น 1 ปกติเบี้ยกรมธรรม์ ราคา 25,000 บาท แต่โบรกเกอร์ผีเสนอขายให้ลูกค้า ราคา 20,000 บาท ตัดหน้าทุกบริษัทโบรกเกอร์ จะเห็นได้ว่ามีค่าส่วนต่างถึง 5,000 บาท โดยไม่มีค่าส่วนลดเบี้ยอย่างอื่น เช่น การระบุผู้ขับขี่ส่วนลดประวัติดี หรือค่าเสียหายส่วนแรก
     โบรกเกอร์ที่ได้มาตรฐาน จะได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพื่อเป็น ตัวแทน หรือ นายหน้าประกันภัย ทั้ง 2 คำนี้ มีความแตกต่างกันคือ
     ตัวแทน (Agent) คือ บุคคลที่ทำหน้าที่แทนบริษัท หรืออาจเรียกว่าเป็นพนักงานของบริษัทประกันนั่นเอง ดังนั้นในการนำเสนอขายประกัน จึงขายได้เฉพาะผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ตนสังกัดเท่านั้น
     นายหน้า (Broker) คือ บุคคลหรือนิติบุคคลที่ทำหน้าที่เป็นผู้ชี้แนวทางหรือจัดหาการทำประกันภัยรถยนต์ให้กับผู้ที่ต้องการจะซื้อประกัน โดยนายหน้าสามารถแนะนำประกันของบริษัทใดก็ได้อย่างอิสระ คือไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของบริษัทใดบริษัทหนึ่งดังนั้น ในกรณีที่คุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อประกันของที่ไหนดี หรือยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดต่างๆ การเลือกซื้อประกันผ่านนายหน้าจะเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
     โบรกเกอร์ประกันผี ได้อุปโลกน์ว่าตนเองเป็น นายหน้า(Broker) เปิดบริษัทขึ้นมาลอยๆ โดยไม่ได้รับรองมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ทั้งยังไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ วัตถุประสงค์คือตั้งขึ้นมาเพื่อหรอกลวงประชาชนเท่านั้น แตกต่างจากโบรกเกอร์ประกันที่ได้มาตรฐานถูกตั้งขึ้นมาเพื่อเพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้ประชาชนทำประกันรถยนต์สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น
    วิธีเลือกโบรกเกอร์ประกันที่ดี โบรกเกอร์ไหนดี
  • ผู้เสนอขายต้องแจ้งชื่อ - นามสกุล เลขที่ใบอนุญาตตัวแทน นายหน้าประกันภัย และแจ้งว่าเป็นการขายประกันภัย หากประชาชนไม่มีความประสงค์จะรับฟังต้องยุติการสนทนาทันที
  • หากเป็นบริษัทที่มีการร่วมลงทุน ต้องดูความน่าเชื่อถือ เปิดบริษัทมายาวนาน และมีประวัติการดำเนินกิจการที่ดี
  • ไม่มีรายชื่อติด Blacklist ของ คปภ.
     ข้อดี: ของการทำประกันออนไลน์ผ่านโบรกเกอร์ที่ได้มาตรฐาน
  • สะดวก ประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินทาง ซื้อผ่านออนไลน์ได้ทุกที่ด้วยตนเอง
  • สามารถทดลองเทียบเบี้ย เพื่อเลือกประกันที่เหมาะกับคุณ
  • ได้เบี้ยประกันราคาถูก แต่ได้รับความคุ้มค่ามากกว่าซื้อกับบริษัทประกันโดยตรง
  • มีบริการให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
  • มีส่วนลดเบี้ยประกันเมื่อจ่ายเต็มจำนวน
หากมีความสนใจซื้อประกันรถยนต์ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ประกันรถยนต์ ออนไลน์

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|Camry Club Thailand 2003-2018 -:- 15 Years Anniversary

GMT+7, 18/7/2018 15:21 , Processed in 0.133845 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน